9/3 là ngày gì?

Bạn có tò mò muốn biết ngày 9/3 là ngày gì không? 9/3 Là Cung Gì?  Những sự kiện gì sẽ xảy ra vào ngày 9/3? Tất cả sẽ được Tradoco giải đáp trong ngày 9/3, chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. 9/3 là ngày gì?

Ngày 9 tháng 3 là ngày ngay sau ngày 8 tháng 3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ ở Việt Nam, như bao ngày bình thường khác, không phải là một ngày lễ quan trọng đối với toàn thể nhân dân cả nước.

9/3 là ngày gì?9/3 là ngày gì?

Theo Wikipedia, ngày 9 tháng 3 là ngày thứ 68 (69 trong một năm nhuận) trong lịch Gregory với 297 ngày còn lại trong năm.

Theo cung hoàng đạo, ngày 9/3 là ngày sinh của Song Ngư, là người luôn theo đuổi những trải nghiệm mới lạ và độc đáo. Bạn là người không ngừng nghỉ và có tầm nhìn xa trông rộng nên không dễ dàng gì để ngừng thử mọi thứ. Xin mời bạn hãy cùng Tradoco tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo sinh ngày 9/3 nhé.

2. Ngày 9 tháng 3 là cng gì?

2.1. Cung hoàng đạo ngày 9/3

Cung hoàng đạo ngày 9 tháng 3 là Song Ngư.

Biểu tượng chiêm tinh: Con cá. Dấu hiệu của Cá đại diện cho những người sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3, khi Mặt trời ở trong cung Song Ngư. Nó mô tả bầu không khí xung quanh của tinh thần và sự linh hoạt.

Tên Song Ngư là tên tiếng La tinh của Cá. Ở Hy Lạp, Ihthis là tên dấu hiệu cho ngày thứ 9 của tháng thứ ba cung hoàng đạo, trong khi ở Tây Ban Nha là Pisci và ở Pháp là Poissons.

Chòm sao Song Ngư, với vĩ độ có thể nhìn thấy từ + 90 ° đến -65 °, và ngôi sao sáng nhất Van Maanen, là một trong 12 chòm sao hoàng đạo. Nó nằm trên một khu vực có diện tích 889 độ vuông giữa Bảo Bình về phía Tây và Bạch Dương về phía Đông.

Ngày 9 tháng 3 là điềm báo gì?Ngày 9 tháng 3 là điềm báo gì?

Các tính năng: Di động. Điều này cho thấy bản chất suy nghĩ của những người sinh ngày 9 tháng 3 và họ là biểu tượng của sự hài hòa và lập dị.

Nhà: Nhà thứ mười hai. Ngôi nhà này điều chỉnh sự chuyển động của các chu kỳ và sự đổi mới vĩnh viễn. Nó cũng gợi ý sức mạnh và sự trẻ hóa đến từ kiến ​​thức. Tái chế và thay đổi cuộc sống tại một thời điểm sau khi phân tích kỹ lưỡng.

Ngày may mắn: Thứ Năm. Nhiều người coi thứ Năm là ngày đơn giản nhất trong tuần, nó đồng nhất với bản chất hài hước của Song Ngư và thực tế là ngày này được cai trị bởi sao Mộc và củng cố mối liên hệ này.

Dấu hiệu đối lập: Xử Nữ. Điều này rất quan trọng vì nó phản ánh sự lịch sự và trật tự của Virgos, người được cho là phải có và có mọi thứ mà những người sinh ra dưới cung Mặt trời Song Ngư mong muốn.

Nguyên tố: Nước. Nguyên tố này làm cho mọi thứ sôi lên với lửa, nó bị bay hơi bởi không khí và mô phỏng mọi thứ liên quan đến trái đất. Dấu hiệu nước ngày 9 tháng 3 là linh hoạt, tài năng và tài tình.

Hành tinh cai trị: Neptune. Hành tinh này được cho là chi phối sự phấn khích và khiêm tốn và cũng phản ánh sự kế thừa của đơn nguyên. Aquamarine giúp tạo điều kiện cho năng lượng của Sao Hải Vương.

Con số may mắn: 4, 5, 12, 14, 26.

Phương châm: “Tôi tin tưởng!”

2.2. Đặc điểm tích cực và tiêu cực

Ngày 9 tháng 3 mọi người dường như có cuộc sống của một nghệ sĩ hoặc ít nhất là khao khát nó. Họ đánh giá cao nghệ thuật và biết cách giải trí. Họ cố gắng vây quanh mình với những người thú vị và thanh lịch mà họ có thể tìm đến, họ có điều gì đó để học hỏi. Đôi khi họ có thể khuất phục trước xu hướng ích kỷ và xa cách với người khác, nhưng hầu hết họ đều thân thiện và có trí tưởng tượng cao.

Đặc điểm tiêu cực: Đáng kinh ngạc và không tưởng, những người bản xứ này dường như nhận thấy rất nhiều dấu hiệu ở khắp mọi nơi và tin rằng mọi thứ cuối cùng sẽ tự diễn ra mà không cần sự can thiệp quá nhiều từ phía bên ngoài của họ. Họ thờ ơ, mâu thuẫn và thường thích đóng vai nạn nhân, thu hút sự chú ý và ủng hộ của những người xung quanh. Nhưng họ dường như không bao giờ cho đi bất cứ thứ gì để đáp lại và một số người đã coi đây là sự suy nhược thần kinh và không thể chịu đựng được. Họ hay thay đổi, thất thường và hành động như những nữ hoàng phim truyền hình ở nhiều khía cạnh.

Đặc điểm tích cực: Tốt bụng và khéo léo, những người này có sự chấp nhận cuộc sống sâu sắc và mặc dù họ có thể tỏ ra mạo hiểm và liều lĩnh khi còn trẻ, nhưng khi lớn lên, họ thể hiện mức độ nhạy cảm của riêng mình. Họ là những người vị tha và thường chỉ muốn nhận được những điều tốt nhất từ ​​những người mà họ tiếp xúc và chỉ làm việc với nó, bỏ qua những mặt trái.

2.3. Tình yêu và sự tương thích cho ngày 9 tháng 3

Người sinh ngày 9 tháng 3 rất đa năng và nhiệt tình. Cuộc sống tình yêu của họ chỉ xoay quanh việc hẹn hò và gặp gỡ những người mới và họ tránh cam kết bằng mọi giá. Tuy nhiên, nếu bị tình yêu sét đánh, họ sẽ bắt đầu cư xử như một kẻ ngốc trung thành và lãng mạn nhất trong tình yêu. Họ bị thu hút bởi những người bí ẩn, gợi cảm và tràn đầy năng lượng, những người có thể theo kịp lối sống điên cuồng của họ. Trực giác thường chỉ giúp họ bao quanh mình những điều tốt nhất, và họ hiếm khi sai về tính cách.

Cuộc sống tình cảm của họ khá bận rộn và khó đoán vì họ có xu hướng yêu khá dễ dàng và không vì lý do cụ thể nào. Thật khó để họ kết nối với ai đó ở cấp độ sâu hơn. Đối với họ, các mối quan hệ và việc giải quyết có thể là một vấn đề phức tạp, nhưng một khi họ đã quyết định có một gia đình của riêng mình, họ sẽ rất bảo vệ và kiên nhẫn. Họ hợp nhất với những người sinh vào ngày 3, 5, 6, 12, 14, 15, 21, 23, 24 và 31.

Ngày 9 tháng 3 Các cung hoàng đạo dường như bị thu hút nhất bởi các cung nước khác: Cự Giải và Hổ Cáp vì họ có xu hướng chia sẻ cùng một tầm nhìn về cuộc sống. Trong tình yêu, Song Ngư luôn tìm kiếm một người có thể hỗ trợ và cung cấp một môi trường ổn định và người phù hợp nhất để cung cấp cho họ, đó là người sinh ra trong cung hoàng đạo Kim Ngưu. Người yêu của Song Ngư được cho là ít hợp với Bảo Bình nhất. Đối với phần còn lại của các mối quan hệ đối tác giữa các dấu hiệu sao khác và Song Ngư.

2.4. Màu may mắn cho ngày 9 tháng 3

Màu xanh ngọc là màu yêu thích của những người thuộc cung Song Ngư, đặc biệt là những người sinh dưới ngày 9/3.

Màu này biểu thị sự chữa lành và khả năng sinh sản. Màu hoàng đạo này được khuyến khích cho các phụ kiện và các mặt hàng như quần áo.

Những người có màu ngọc lam là màu ký hiệu của họ đôi khi có những khoảnh khắc thiếu tự tin và thay đổi bằng những khoảnh khắc mạnh mẽ và can đảm. Sự kết hợp màu sắc này không chỉ truyền cảm hứng mà còn giúp Song Ngư bình tĩnh một cách đáng ngạc nhiên.

Các màu khác được coi là may mắn cho Song Ngư là tím, hồng và xanh nước biển.

2.5. Đá quý may mắn

Aquamarine hấp dẫn là đá sinh của Song Ngư đại diện cho những người sinh dưới ngày 9 tháng 3.

Aquamarine gợi ý chủ nghĩa hiện thực và lòng dũng cảm. Đá sinh cung hoàng đạo này nên được sử dụng trong mặt dây chuyền, vòng tay và các phụ kiện khác.

Chọn đá quý theo 12 cung hoàng đạo

Loại đá sinh này được cho là mang lại sự hài hòa, thoải mái và nâng cao ý thức, trí thông minh và lòng dũng cảm của người đeo. Loại đá này có thể được tìm thấy ở các nước như Brazil, Nigeria và Madagascar.

Một loại đá sinh khác được coi là có lợi cho Song Ngư là thạch anh tím. Nó tượng trưng cho sự tỉnh táo và tinh tế.

2.6. Hoa may mắn

Hoa súng là loài hoa đại diện cho những người sinh dưới ngày 9/3.

Hoa súng là một trong những loài cây biểu thị cho sự sống nội tâm và nhiều kỳ vọng. Loài hoa thuộc cung hoàng đạo này nên được dùng làm vật trang trí ở những nơi tụ hội của những người mệnh thổ.

Nhiều cánh hoa tập trung xung quanh tâm vàng cho thấy bản chất phức tạp và tập trung. Hoa này sẽ được tìm thấy vào giữa mùa hè.

Những loài hoa khác đại diện cho Song Ngư là Violets và Jonquils.

2.7. Kim loại tượng trưng

Kim loại được coi là đại diện cho Song Ngư với ngày 9 tháng 3 là Nhôm.

Nhôm được biết đến là đại diện cho sự sáng tạo và độc đáo. Kim loại hoàng đạo có thể được sử dụng trong các phụ kiện và đồ trang sức.

Kim loại nhẹ ban đầu này có liên quan đến du lịch và cũng có một số liên quan đến tâm linh và sự thịnh vượng. Nhôm nguyên chất nhẹ và không có từ tính và là kim loại dễ uốn thứ hai.

Một kim loại khác được coi là có lợi cho Song Ngư là Kẽm.

Những người sinh ngày 9 tháng 3 rất giỏi trong việc kết hợp những nỗ lực sáng tạo với khía cạnh nhân đạo của họ, do đó từng bước thay đổi thế giới xung quanh họ. Họ có xu hướng khá lảng tránh trong tình yêu, hoặc họ có được những gì họ muốn hoặc họ không chủ động cử động dù chỉ là một ngón tay của mình. Về khía cạnh tài chính của cuộc sống, họ cố gắng kết hợp công việc của mình với một ý nghĩa cao hơn và cố gắng chia sẻ phần thưởng bằng tiền. Sức khỏe của họ nhìn chung tốt, nhưng do Song Ngư kiểm soát cơ bắp ở chi dưới, bàn chân, tuần hoàn máu nên dễ bị thương ở những vùng này.

2.8. Đặc điểm của ngày 9 tháng 3.

Ngày 9 tháng 3 thuộc cung hoàng đạo Song Ngư (1 tháng 3 – 10 tháng 3). Dấu hiệu này chịu ảnh hưởng của Mặt trăng. Những người sinh ra dưới ảnh hưởng này kết hợp trực giác và sự sáng tạo của Song Ngư với tinh thần giàu cảm xúc và sự nuôi dưỡng của Mặt Trăng. Giai đoạn này làm dịu những đặc điểm tích cực và tiêu cực của cung hoàng đạo Song Ngư, tăng cường một chút những đặc điểm tích cực.

Những người sinh ngày 9 tháng 3 có nghĩa là từ bi, trách nhiệm, tình cảm và một chút bí ẩn. Con số của ngày 9 tháng 3 là 9. Con số này đại diện cho sự thay đổi, tiến bộ và đổi mới. Kết hợp với số 9, những người thuộc cung Song Ngư trở thành những người có lý tưởng đổi mới và nhân đạo.

Tháng 3 là tháng thứ 3 trong năm, mang lại sự hồi sinh cho các giác quan và là môi trường tuyệt vời để giao tiếp. Những người sinh vào tháng 3 là người nhiệt tình và có óc quan sát. Người thuộc cung Hoàng đạo ngày 9 tháng 3 hào phóng và kiên quyết. March có các biểu tượng đại diện cho Daffodil và Shamrock là thực vật, Aquamarine và Emerald là đá quý và Mars vị thần chiến tranh.

2.9. Các số liệu thống kê nói gì về ngày 9 tháng 3 trong cung hoàng đạo?

Trong một năm lịch Gregory, ngày 9 tháng 3 là ngày thứ 68 hoặc ngày thứ 69 trong trường hợp của năm nhuận, và đến cuối năm chỉ còn 297 ngày. Ngày thứ chín của mùa xuân, đây cũng là Ngày Nhà giáo được tổ chức ở Lebanon.

Song Ngư xuất hiện trong các dấu hiệu sinh được coi là phổ biến thứ tư. Dấu hiệu số chẵn, nó thuộc cực âm và được coi là mang biểu tượng nữ tính. Điều này cho thấy những người bản xứ sống hướng nội, những người dè dặt và chỉ tự tin vào phẩm chất của bản thân. Nguyên mẫu được sử dụng để đặc trưng cho dấu hiệu này là Nghệ sĩ. Song Ngư được cho là những nhà triết học vĩ đại.

3. Những sự kiện gì sẽ xảy ra vào ngày 9/3?

  • Ngày 9 tháng 3 năm 141 trước Công nguyên: Thái tử Lưu Biểu kế vị hoàng đế nhà Hán khi mới 15 tuổi, tức là Hoàng đế nước Ngô.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1500: Hạm đội của Pedro Álvares Cabral rời Lisbon của Bồ Đào Nha đến Ấn Độ, nhưng cuối cùng đã phát hiện ra Brazil.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1776: Một cuộc điều tra về bản chất và nguyên nhân của sự giàu có của các quốc gia, thường được gọi là sự giàu có của các quốc gia. Kinh tế chính trị cổ điển của Adam Smith, ấn bản đầu tiên.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1908: Câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan được thành lập sau khi tách ra từ Câu lạc bộ Cricket và Bóng đá Milan – tiền thân của AC Milan.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Nhật Bản tiến hành cuộc đảo chính Pháp ở Đông Dương, sau đó Nhật Bản tuyên bố trao trả độc lập trên danh nghĩa cho Việt Nam, Campuchia và Lào.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1956: Chính phủ Việt Nam Cộng hòa quyết định thành lập tỉnh Cà Mau. Từ đó, ngày 09 tháng 3 hàng năm trở thành ngày thành lập tỉnh Cà Mau.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1959: Barbie xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Hội chợ đồ chơi Quốc tế Hoa Kỳ được tổ chức ở thành phố New York.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 1990: Cách mạng Mông Cổ. Chính phủ độc đảng ở Mông Cổ từ bỏ quyền lực.
  • Ngày 9 tháng 3 năm 2016: Nhật thực toàn phần ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày 9 tháng 3 có phải là ngày quốc tế nam giới không?

Hiện nay, nhiều bạn đọc thắc mắc không biết ngày 9/3 có phải là ngày Quốc tế nam giới không? Và cau trả lời của Tradoco là “không”.

Vì Ngày Quốc tế nam giới là sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 13/12 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 tại Trinidad và Tobago và được sự hỗ trợ của Liên hợp quốc, và sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và vùng Caribê.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được ngày 9/3 là ngày gì? Có những sự kiện nào? Ngày 9 tháng 3 là cung gì?. Cảm ơn bạn đã quan tâm!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *