LUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra Labs

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra nguyên bản đã gây ra thiệt hại hơn 40 tỷ đô la cho thị trường tiền điện tử. Và đây là lý do chính khiến Do Kwon – Đồng sáng lập Terra phải xây dựng kế hoạch hồi sinh. LUNA của phiên bản Terra 2.0 ra đời từ đó. Vậy LUNA 2.0 là gì?

Terra 2.0 và LUNA 2.0 là gì?

Sau cuộc tấn công gây mất ổn định cho stablecoin Terra USD (UST), hệ sinh thái bản địa của Terra đã sụp đổ. Điều này dẫn đến sự sụt giảm đáng kể của LUNA ban đầu và chính sự kiện này đã khiến thị trường tiền ảo thiệt hại tới 40 tỷ USD. Người đồng sáng lập Terra, Do Kwon đã phải phát triển một kế hoạch hồi sinh.

LUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra LabsLUNA 2.0 là gì? Cơ hội hồi sinh LUNA của Terra Labs

Terra 2.0 là Blockchain mới của Terra Labs. Terra 2.0 chạy đồng thời với Terra nguyên bản và không thay thế mạng này.

Nhóm phát triển dự án và Do Kwon đã hoàn thành việc bỏ phiếu trên Terra Station về các kế hoạch triển khai và chính thức ra mắt LUNA 2.0 vào cuối tháng 5 năm 2020.

Terra 2.0 là một giao thức Blockchain hoàn toàn mới và không còn hỗ trợ Stablecoin như phiên bản trước. Theo kế hoạch khôi phục, Terra sẽ hỗ trợ một số dự án ứng dụng phi tập trung từ Blockchain gốc và sẽ thay thế phiên bản Terra 1.0.

LUNA 2.0 hoạt động như thế nào?

LUNA là đồng tiền bản địa được sử dụng trong hệ sinh thái của Terra và LUNA 2.0 cũng được sử dụng cho các mục đích sau:

Cổ phần

Mọi người đều có thể đặt cược LUNA 2.0 để trở thành người xác thực Terra, ghi lại và hỗ trợ các giao dịch mới trong nền tảng Blockchain. Nỗ lực của người dùng trong việc xác thực và tạo khối giúp họ kiếm được phần thưởng LUNA.

Mã thông báo tiện ích

LUNA 2.0 là tiền tệ giúp thanh toán phí giao dịch trong Terra Blockchain. Một phần của các khoản phí này được sử dụng để thưởng cho các nút mạng xác thực việc ghi và xác thực các giao dịch trong khối mới.

Mã thông báo quản trị viên

Chủ sở hữu LUNA 2.0 có thể sử dụng chúng để bỏ phiếu cho các đề xuất nâng cấp Terra. Quyền bỏ phiếu sẽ giúp dân chủ hóa sự phát triển trong tương lai của Terra.

Tài sản kỹ thuật số để đầu tư hoặc giao dịch

Mọi người có thể mua LUNA 2.0 để giao dịch với các đồng tiền hoặc stablecoin khác, hoặc giữ nó để mua bán chênh lệch giá trong tương lai.

Thông tin về coin LUNA 2.0

 • Tên: LUNA
 • Mã: LUNA
 • Blockchain: Terra
 • Hợp đồng: Đang cập nhật…
 • Loại hình: Quản trị, Tiện ích.
 • Giá LUNA hiện tại : $ 1,73 (Cập nhật tháng 8 năm 2022)
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000
 • Nguồn cung lưu thông: 210.000.000

Phân bổ mã thông báo

 • Hồ bơi cộng đồng: 30%
 • 10% đội
 • 20% cộng đồng
 • Người nắm giữ LUNA sau tấn công: 10%
 • Người nắm giữ LUNA trước khi tấn công: 35%
 • Người nắm giữ aUST sau tấn công: 10%
 • Người nắm giữ UST sau tấn công: 15%

Giao dịch LUNA 2.0 ở đâu?

LUNA 2.0 có thể được mua dễ dàng trên các sàn giao dịch CEX hoặc đổi lấy LUNA trên các DEX như TerraSwap. Mọi người cũng có thể sở hữu LUNA 2.0 thông qua ví kỹ thuật số hoặc các nhà môi giới trung gian. Tuy nhiên, các phương pháp này có thể phát sinh thêm phí giao dịch.

Các nhà đầu tư có thể mua LUNA 2.0 trên sàn giao dịch Tradoco một cách nhanh chóng với các bước cực kỳ đơn giản:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Tradoco

Đăng ký tài kho ản Tradoco trên nền tảng web hoặc di động. Tốt nhất, bạn nên hoàn thành xác minh KYC để trải nghiệm các tính năng trên sàn giao dịch một cách đầy đủ và tốt hơn.

Bước 2: Nộp tiền vào tài khoản.

Chuyển đến Giao dịch nhanh và chuyển đổi fiat sang USDT. Tradoco hỗ trợ hơn 70 phương thức thanh toán khác nhau, bao gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Bước 3: Đặt hàng LUNA / USDT

Chọn cặp giao dịch LUNA / USDT trong tùy chọn “Giao dịch ngay”. Kiểm tra giá LUNA tại thời điểm mua hàng và các thông tin khác trước khi đặt hàng. Sau đó, nhập số USDT bạn muốn chuyển đổi sang LUNA và đặt lệnh mua.

Với Tradoco, bạn cũng có thể chọn mua LUNA 2.0 với các loại tiền điện tử hiện có bằng cách chuyển chúng từ ví bên ngoài vào tài khoản Tradoco của bạn và bắt đầu giao dịch.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về hệ sinh thái Terra 2.0 mới và đồng coin tiềm năng của LUNA 2.0 trong tương lai. Chúc bạn đầu tư sáng suốt và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *