Truyền thuyết về Bạch Dương

Nếu quan tâm đến các cung Hoàng đạo, chắc hẳn bạn sẽ rất tò mò muốn biết cung Bạch Dương là tháng mấy, cung nào phù hợp với tính cách, đặc điểm của những người thuộc cung Bạch Dương? Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số thông tin về cung Hoàng đạo thú vị này nhé!

1. Cung Bạch Dương là cung gì, bạn sinh vào tháng mấy?

Bạch Dương (21 tháng 3 – 19 tháng 4) là dấu hiệu nhạn biết đầu tiên của cung hoàng đạo này. Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực vàng. Bạch Dương là một trong 5 cung thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo . Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Sư Tử và Nhân Mã) và là một trong bốn dấu hiệu Thống lĩnh (cùng với Thiên Bình, Ma Kết và Cự Giải). Các sao cai quản là sao Hỏa (chính) và sao Diêm Vương (phụ), chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Mặt trời.

Bạch dương tháng mấy

 • Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu.
 • Dấu hiệu / biểu tượng của Bạch Dương: Aries.svg
 • Thuộc tính chung: Cung của chủ nhân, người lãnh đạo.
 • Ruler: Mars (tượng trưng cho dục vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng dũng cảm).
 • Biểu tượng: Con cừu đực.
 • Ngày trong tuần: Thứ Ba.
 • Đá tượng trưng: Kim cương, ruby, thạch anh đỏ.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Kim loại: Sắt.
 • Con vật may mắn: Chó sói, gà trống.
 • Màu sắc cho Bạch Dương: Đỏ thẫm, cam.
 • Bạch Dương hợp với các loài hoa: Hoa cẩm chướng, hoa tulip, cây chổi.
 • Bộ phận cơ thể: Đầu, mặt.
 • Bạch Dương nên hẹn hò: Sư Tử, Nhân Mã.
 • Bạch Dương nên kết bạn với: Cự Giải, Ma Kết.
 • Con số may mắn: 1 và 9.
 • Cung bạch dương hợp với cung nào: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.
 • Bạch Dương xung khắc với cung Thiên Bình.

Athena – nữ thần chiến tranh và chiến thắng là nữ thần bảo trợ của Bạch Dương. Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena là con gái của thần Zeus tối cao. Cô sở hữu trí tuệ, kiến ​​thức, sự uyên bác, đó là lý do tại sao cô được mọi người coi là ngọn hải đăng của nghệ thuật. Vì vậy, những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương cũng được trời phú cho những đức tính tốt như thông minh, ham học hỏi và nhiều tài năng thiên bẩm. Bạch Dương được sinh ra với những phẩm chất của một chiến binh dũng cảm.

Bạch Dương là cung đứng đầu trong cung hoàng đạo, nó tượng trưng cho sự sống và ánh sáng. Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh và lòng trung thành. Động vật sinh sôi nảy nở trong thời gian mặt trời ở tuổi này. Dấu hiệu của Hổ là một con cừu đực. Con cừu còn tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà loài người được trao tặng ánh sáng tình yêu thông qua biểu tượng mặt trời.

2. Truyền thuyết về Bạch Dương

Có rất nhiều câu chuyện khác nhau về Bạch Dương, nhưng câu chuyện phổ biến nhất là câu chuyện dưới đây:

Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xưa, vua Athamas của người Beotian có một con trai là Phrixus và một con gái Helle với người vợ đầu tiên là Nephele – con gái của nữ thần mây. Giống như các vị vua khác, vua Athamas say mê sắc đẹp, khi chán vợ, Athamas đã sai Nephele đi lấy Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes.

Khi có con với nhà vua, Ino ghen tị với con trai cả của Nephele và tìm mọi cách để con trai mình thừa kế ngai vàng. Vào thời điểm đó, ngô là cây trồng chính của Croneus đối với con người và động vật. Ino ngăn không cho ngô nảy mầm bằng cách bí mật thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó trước khi trồng, đồng thời hối lộ nhà tiên tri do nhà vua cử đến để hỏi các vị thần về hiện tượng này. Ông ta nói dối rằng hai đứa con của Nephele là nguồn gốc của mối nguy hiểm. Nhà vua phải hy sinh đàn con của mình để mùa màng tươi tốt trở lại.

Truyền thuyết về Bạch Dương

Yêu thương con trai mình, nhưng để cứu vương quốc, Athamas đã nghe theo lời khuyên của Ino. May mắn thay, vì lo lắng cho sự an toàn của con mình, mẹ của hai đứa trẻ, Nephele, đã cử một người bảo vệ dưới hình dạng một con cừu vàng tên là Aries do thần Zeus tặng cho cô. Khi đến ngày hiến tế, bầy cừu bảo Phrixus và Helle hãy ngồi trên lưng và chạy trốn khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương. Thật không may, Helle đã chết ở một eo biển (nơi cô chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được bầy cừu cõng đến vương quốc Colchis ở Châu Á xa xôi. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây hiếm muộn, chỉ nên nhận một người con trai duy nhất làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi trưởng thành, Phrixus kết hôn với công chúa lớn tuổi nhất của triều đại Colchis, Chalciope.

Để cảm tạ thần Zeus, ông đã hiến tế con cừu và treo bộ lông cừu ở một nơi đặc biệt mà con rồng không bao giờ ngủ canh giữ ở Colchis. Và Zeus đã gửi Aries lên bầu trời như một chòm sao (với hình dạng khác thường của chiếc sừng cứu rỗi) để tôn vinh sự dũng cảm của con vật. Theo dân gian, đất nước có bộ lông cừu vàng sẽ mãi mãi sống trong hòa bình và thịnh vượng. Vì vậy, Jason từ Hy Lạp và các anh hùng khác đã thực hiện một cuộc hành trình đến phương Đông ở Argo (Ἀργώ), để lấy những chiếc lông vũ quý giá. Câu chuyện về các thủy thủ của Argonos bắt đầu từ đây.

3. Giải mã tính cách cung hoàng đạo Bạch Dương

Là biểu tượng của lửa dữ dội, mãnh liệt và được cai trị bởi sao Hỏa, sao Diêm Vương, những người thuộc cung Bạch Dương mang trong mình sức mạnh của cung Bạch Dương nên có thể lực rất tốt, sức đề kháng cao, ít bệnh tật. Trong cuộc sống, Bạch Dương là những người nhiệt tình, vui vẻ và hòa đồng. Vì vậy, Bạch Dương có khả năng trở thành những nhà lãnh đạo trong công việc, những nghề họ có thể làm thường là: Nhà báo, luật sư, chính trị gia…

Tính cách bạch dươngGiải mã cung hoàng đạo Bạch Dương

Nhược điểm của những người thuộc cung này là hấp tấp, vội vàng nên đôi khi mắc phải những sai lầm không đáng có. Ngoài ra, vì thường xuyên đảm nhận vai trò lãnh đạo nên Bạch Dương thường tạo ấn tượng là người khó gần, lập dị, chuyên quyền … trong mắt người khác.

Một đặc điểm quan trọng khác của Bạch Dương là họ thích giải phóng căng thẳng và năng lượng của mình thông qua thể thao. Bạch Dương khi yêu rất mãnh liệt nhưng thường không chung thủy. Họ thích những điều mới mẻ, thích những cuộc phiêu lưu.

Ngoài ra, mỗi ngày tháng năm sinh đều có ảnh hưởng riêng đến tính cách và số phận của những người thuộc cung Bạch Dương. Cụ thể, chúng ta có thể chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Bạch Dương sinh từ 21/3 đến 31/3: Họ mơ mộng nhiều như chòm sao Nước và là người chân thành nên dễ xiêu lòng, coi tình yêu là “lẽ sống” của mình.
 • Bạch Dương sinh từ 1/4 đến 10/4: Họ thường sở hữu chỉ số IQ khá cao, thích tìm hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau và hoàn toàn có thể hoạt động độc lập. Họ cũng đặc biệt dễ thông cảm với suy nghĩ của người khác, và đồng cảm với những điều không hay xảy ra xung quanh mình.
 • Bạch Dương sinh từ 11 tháng 4 đến 19 tháng 4: Họ tự hào và tràn đầy sức sống, không mệt mỏi theo đuổi những điều mới mẻ, yêu say đắm và mãnh liệt. Tuy nhiên, vì quá chế ngự nên đôi khi họ rơi vào trạng thái nóng giận, hấp tấp dẫn đến thất bại.

4. Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nam – nữ

4.1. Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nam

Đàn ông cung Bạch Dương nói chung là người đam mê, nhiệt tình và đầy tham vọng. Với ý chí kiên cường và nền tảng tinh thần vững vàng, họ sẽ là những thủ lĩnh tiềm năng, những chiến binh bất bại. Mặc dù đôi khi họ suy nghĩ và hành động bốc đồng, nhưng hành động của họ hoàn toàn ngược lại. Họ cũng không phải là mẫu người thích cá cược và tính toán.

Đặc điểm tính cách của đàn ông Bạch DươngĐặc điểm tính cách của đàn ông Bạch Dương

Đàn ông Bạch Dương lắm lời, ham chơi, thích xát muối vào vết thương lòng người khác. Họ thẳng thắn và lạc quan nhưng cũng rất ngại bày tỏ cảm xúc thật của mình. Trong tình yêu, thông thường họ sẽ chôn sâu tình cảm của mình trong lòng, đợi đối phương có tín hiệu gì đó rồi mới phản ứng. Về nội tâm, họ thường khá tinh tế và nhạy cảm, nhưng miệng và hành động của họ sẽ cố gắng che giấu cảm xúc của mình. Tuy nhiên, dù che giấu đến đâu thì đôi mắt của họ cũng có thể nói lên sự thật và không thể lừa dối người khác. Giống như Bạch Dương nữ, Bạch Dương nam rất giỏi chịu đựng và chấp nhận thực tế.

Nhìn chung, không giống như nhiều người xấu tính, đàn ông Bạch Dương không hoàn toàn bốc đồng. Bên trong họ có rất nhiều suy nghĩ chợt nảy sinh, nhưng phải cân nhắc trước khi thực hiện. Trong chuyện tình cảm, đàn ông Bạch Dương thường có xu hướng thụ động và nhút nhát. Nhưng một khi đã được xác định, họ rất dũng cảm bộc lộ bản thân, đối xử tốt và nhẹ nhàng với nhau, khiến cô gái cảm thấy đáng để dựa dẫm. Có thể nói, đàn ông Bạch Dương rất hiểu chuyện, hợp lý, nhạy bén nên sức hút của họ thường rất lớn.

4.2. Đặc điểm tính cách của Bạch Dương nữ

Bạch Dương nữ là một cô gái có nghị lực, lạc quan và nhiệt tình khiến người khác phải ngưỡng mộ. Sẽ không ai có thể lay chuyển Bạch Dương một khi cô ấy đã đưa ra quyết định, trừ khi người đó có thể chứng minh những lập luận của Bạch Dương là sai. Tuy khá mạnh mẽ và bướng bỉnh nhưng cô nàng lại sở hữu tính cách trẻ con và đáng yêu. Họ là kiểu người phải bày tỏ cảm xúc của mình để cảm thấy thoải mái.

Nữ Bạch Dương thường rất xinh đẹp, cũng rất kiêu kỳ, thích cảm giác được che chở, bảo vệ. Khi đã có tâm với nghề thì nhất định họ sẽ làm được, vì vậy họ biết cách nắm bắt được đối tượng mình thích. Họ dũng cảm thể hiện tình yêu, và cũng dũng cảm gánh chịu nỗi đau xé lòng. Họ thích viết và ghi lại những điều đáng yêu, dễ thương, có chút màu hồng nhưng ngôn từ vẫn còn khá non nớt và thẳng thắn.

Tháng bạch dươngBạch dương tháng mấy

Phụ nữ Bạch Dương khi yêu cũng cuồng nhiệt không kém. Khi yêu, họ rất thẳng thắn, sau khi yêu không tranh giành quá lâu, thậm chí đôi khi có xu hướng lạnh lùng vô tình. Trái tim bọn họ giống như cơn mưa rào thoáng qua, tốc độ “sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại” rất nhanh, cảm xúc trên mặt cũng không rõ ràng, lại nhẹ nhàng như lông hồng.

Đôi khi họ rất trẻ con, bướng bỉnh và rất thu hút người khác phái, nhưng không phải vì thế mà nữ Bạch Dương dễ dàng tỏ tình với người khác. Khả năng chịu đựng của họ khá tốt, tự tin, luôn tràn đầy tò mò về thế giới, ham muốn trải nghiệm với thái độ không sợ hãi nên một khi tổn thương ập đến, họ thường ra về tay trắng, hoang mang với những thói đời nguy hiểm.

Hy vọng bài viết cung Bạch Dương sinh tháng mấy? Giải mã cung Bạch Dương đã giúp bạn hiểu thêm về những nét tính cách, đặc điểm của con người Bạch Dương. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cung Hoàng đạo khác, hãy truy cập ngay https://tradoco.com.vn/ nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *