How to build a pond embankment

Việc xây kè bờ ao cần đảm bảo chất lượng, cường độ, an toàn giúp chống xói mòn đất. Ngày nay, nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, các ứng dụng của khoa học kỹ thuật đã dần được ứng dụng thành công vào các công trình. Mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xây kè bờ ao chi tiết qua bài viết dưới đây.

Bờ kè là gì? Công dụng của bờ kè

Trước khi tìm hiểu về cách xây dựng kè ao, chúng ta cần hiểu rõ hơn về loại hình công trình này. Dọc bờ sông, suối, ao, hồ, người ta thường dựng hàng rào xung quanh, tương tự như hàng rào bảo vệ nhưng chiều cao thấp hơn hàng rào. Đó chính là bờ kè.

Cách Xây Kè Bờ Ao Đẹp, Tổng Hợp Mẫu Bờ Kè Đẹp
Cách Xây Kè Bờ Ao Đẹp, Tổng Hợp Mẫu Bờ Kè Đẹp

Cách xây kè bờ ao

Bờ kè được làm bằng nhiều vật liệu khác nhau. Chúng có thể được xếp bằng đá, xây kiên cố bằng bê tông. Hoặc một số tác phẩm khác bờ kè khác được làm bằng cọc tre hoặc bao tải cát sỏi xếp chồng lên nhau …

Công dụng chính của bờ kè là chống xói mòn, sạt lở ao hồ, sông suối, đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Đồng thời, việc gia cố bờ bao còn góp phần tạo nền cảnh quan cho môi trường sống.

Các cách xây kè bờ ao

Kỹ thuật xây dựng bờ kè hiện đại mang lại hiệu quả cao

Để đảm bảo độ chắc chắn và tạo khả năng chống xói lở tốt nhất cho bờ sông, bờ suối thì kỹ thuật xây dựng bờ kè rất quan trọng. Trong những năm qua, công trình bờ kè được áp dụng công nghệ kỹ thuật nhằm mang lại chất lượng công trình kiên cố và chắc chắn nhất.

*

Hình minh họa: Công trình bờ kè chống xói mòn sạt lở

Sử dụng các sản phẩm làm từ sợi tổng hợp

Sự phát triển của ngành công nghiệp hóa chất đã tạo ra những sản phẩm hiện đại với nhiều tính năng vượt trội. Chúng tôi muốn đề cập đến trong bài viết này một loại sợi tổng hợp có nguồn gốc hóa học, đó là Polymer. Sản phẩm này có độ bền cao, được sử dụng trong xây dựng bờ kè, như gia cố cho đất đắp, túi vải độn vật liệu chống xói mòn đáy, v.v.

Sử dụng tấm đóng cọc làm bằng uPVC

uPVC là một vật liệu tương đối mới, và nó cũng được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. uPVC là Sản phẩm có độ bền cao, chịu được va đập mạnh, không bị co ngót, không bị oxi hóa, không bị biến dạng theo thời gian. Vì vậy, trong kỹ thuật xây dựng kè, người ta đã sử dụng vật liệu uPVC này để làm cho kè chắc chắn và tăng khả năng chống xói mòn.

Cải thiện về kết cấu và xây dựng hỗ trợ chân kè

Một yêu cầu quan trọng trong kỹ thuật xây dựng bờ kè chắc chắn đó là cải thiện cấu trúc và cấu tạo của các khối xây dựng, đặc biệt là các khối đá. Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, do được đổ trực tiếp xuống nền lòng sông nên dòng chảy đã khoét rỗng lớp đất chân kè khiến đất bị sụt lún, mất ổn định khối đá.

*

Chân bờ kè cần phải được lưu ý thi công và cải tiến

Vì vậy, kỹ thuật xây dựng bờ kè hiện đại đã thay đổi và cải tiến về kết cấu, giúp kết cấu bền vững, chống xói mòn và không bị xói mòn như các phương pháp cũ.

Tổng hợp video hướng dẫn cách xây kè bờ ao chi tiết

Video Lưu ý khi kè bờ ao bằng gạch – Trang Trại Hồng Điển

 

Video Cách Người Nông Dân Xây kè Bờ Ao

Lắp đặt đan chắn đất kè cho ao nhà

Video Kỹ Thuật Xây Đá | Cách mà người việt xây kè đá | Các bạn tuổi trẻ tài cao đã biết đi làm kiếm tiề

Những mẫu bờ kè trang trí bằng bê tông

Trong số các vật liệu dùng để đắp, bê tông vẫn được đánh giá cao về độ bền và tính thân thiện với môi trường. Sau đây là một số mẫu kè bê tông trang trí được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Bờ kè 5E

Trong số các sản phẩm trang trí, kè 5E thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng, lựa chọn để góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho các công trình.

*

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E kè – Xem chi tiết

Bờ Kè 5E B01

Loại kè này cũng được làm bằng bê tông cường độ cao. Với thiết kế uốn lượn mềm mại, đây là mẫu kè trang trí được sử dụng rất nhiều trong các công trình chắn sông, ao, hồ…

*

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B01 – Xem chi tiết

Bờ Kè 5E B02

Không chỉ có chức năng bảo vệ, bờ kè 5EB02 còn có chức năng trang trí, tôn tạo thêm vẻ đẹp cho công trình.

*

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B02 – Xem chi tiết

Bờ Kè 5E B03

Mẫu bờ kè 5E B03 có tác dụng rất tốt trong việc trang trí công trình chống xói mòn đất giúp không gian thêm nổi bật.

*

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B03 – Xem chi tiết

Bờ Kè SE B04

Đây là mô hình kè thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm Bờ Kè SE B04 không chỉ có độ bền cao mà còn rất phù hợp với thẩm mỹ không gian.

*

Hình ảnh: Mã sản phẩm 5E B04 – Xem chi tiết

Trên đây là bài viết do chúng tôi cung cấp giới thiệu về kỹ thuật thi công nền bờ kè ứng dụng công nghệ khoa học. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, trong tương lai sẽ được nghiên cứu và cải tiến để phù hợp hơn với thời tiết và khí hậu Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để tham khảo những mẫu kè bê tông trang trí đẹp nhất hiện nay.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết XXX , hãy luôn theo dõi https://tradoco.com.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *