Tin tức TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CBCNV

TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CBCNV

Email In

Trong hai ngày từ 12 – 13/10/2013, Công ty Cổ phần Thương mại và Đại lý Dầu tỉnh BR-VT đã tổ chức Khóa huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho hơn 100 CBCNV Công ty.

Tham dự khai mạc Khóa tập huấn có Bà Phạm Thị Chúc - Phó Tổng Giám đốc Công ty và đại diện Công an PCCC tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại Lễ khai mạc, trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại biểu và CBCNV có mặt đã dành một phút mặc niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nguyên Bộ trưởng Bộ quốc phòng, vị tổng tư lệnh đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Trung úy Trần Anh Lung phòng PC66-CA PCCC tỉnh BR-VTcho biết: Công tác PCCC giữ vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, an ninh cho mọi lĩnh vực và thành phần kinh tế. Sau quá trình tham dự Khóa tập huấn, các học viên sẽ được nâng cao nhận thức về PCCC, nắm được các văn bản về quy định PCCC và hiểu rõ các kiến thức cũng như thực hành về PCCC và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy…

Khẳng định vai trò của PCCC trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động, bà Phạm Thị Chúc - Phó Tổng giám đốc Công ty nhấn mạnh: Bên cạnh việc đảm bảo kinh doanh hiệu quả, Công ty luôn coi trọng và quan tâm công tác PCCC trong toàn hệ thống. Bà yêu cầu các học viên coi tập huấn PCCC vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ. Mỗi học viên sau khóa tập huấn cần tuyên truyền cho đồng nghiệp và người thân về công tác PCCC.

Tại Khóa tập huấn, các học viên đã được cung cấp các kiến thức, các văn bản pháp luật về PCCC, đặc biệt chuyên sâu PCCC trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Giảng viên của Công an PCCC cũng trao đổi nhiều thông tin mới về hậu quả của cháy nổ, các phương pháp PCCC hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Các học viên cũng đã được huấn luyện, diễn tập cách thức sử dụng các phương tiện, thiết bị PCCC khi có hỏa hoạn xảy ra.

Kết thúc khóa tập huấn, học viên đã tham gia làm bài kiểm tra, nếu đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

 

Bài: Nguyễn Tĩnh